Dịch vụ Tư vấn Chuyển giá


Ngày đăng: 23/09/2019

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, các Tập đoàn đa quốc gia tận dụng sự khác biệt về chính sách thuế ở các nước nhằm tối đa hoá lợi ích, thông qua các hành vi như chuyển giá (xác định giá trong các giao dịch giữa các bên có mối quan hệ liên kết theo hướng có lợi mà không tuân theo nguyên tắc thị trường). Trước xu hướng này, Cơ quan thuế Việt Nam cũng như các nước trên khắp thế giới đang ngày càng trở nên nhạy cảm với hoạt động chuyển giá, qua đó tăng cường hoạt động quản lý như ban hành các chính sách tuân thủ, thanh tra kiểm tra nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước.

 

Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết là gì?

Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết hay được gọi là Hồ sơ chuyển giá là tài liệu thuyết minh giao dịch giữa các bên có mối quan hệ liên kết nhằm đảm bảo rằng, giá giao dịch là tuân theo nguyên tắc thị trường.

 

Vì sao Doanh nghiệp phải kê khai thông tin giao dịch Liên kết và lập Hồ sơ xác định giá giao dịch?

Trước hết, việc kê khai đầy đủ thông tin về các Giao dịch liên kết (phụ lục Tờ khai quyết toán thuế TNDN, mẫu 03/TNDN) và lập Hồ sơ xác định giá giao dịch là một trong các yêu cầu về tuân thủ theo quy định tại Nghị định 20/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ năm tài chính 2017 (trước đây là Thông tư 66/2010/TT-BTC).

Thứ hai, khi thuộc đối tượng bắt buộc phải lập Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết mà Doanh nghiệp không lập hồ sơ (tức là không tuân thủ) thì Cơ quan thuế có quyền ấn định thuế dựa trên cơ sở dữ liệu của Cơ quan thuế mà không cần công bố (khoản 3, điều 12, Nghị định).

Như vậy, việc không tuân thủ sẽ dẫn đến Doanh nghiệp mất cơ hội để chứng minh các cơ sở xác định giá trong các giao dịch của mình mà hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí của Cơ quan thuế.

 

Đối tượng nào phải lập Hồ sơ xác định giá giao dịch?

Có 02 nội dung cần tuân thủ bao gồm:

  • Một là, kê khai đầy đủ thông tin các Giao dịch liên kết (phụ lục Tờ khai quyết toán thuế TNDN theo mẫu 03/TNDN): áp dụng với bất kỳ Doanh nghiệp nào có giao dịch với các bên liên kết.
  • Hai là, lập Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết ngoại trừ một số đối tượng đủ điều kiện miễn trừ theo quy định (xem tại đây).

 

Dịch vụ tư vấn giá giao dịch tại IAC Hà Nội

Dịch vụ tư vấn giá giao dịch hay còn gọi là Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ lập Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết, Dịch vụ tư vấn chuyển giá …là dịch vụ do IAC Hà Nội cung cấp nhằm:

  • Tư vấn Khách hàng lựa chọn phương pháp xác định giá phù hợp nhất với từng tình hình Doanh nghiệp (có 4 phương pháp);
  • Lập thành Hồ sơ có cấu trúc rõ ràng nhất để được Cơ quan thuế chấp nhận. (Cơ quan thuế có quyền bác bỏ Hồ sơ doanh nghiệp lập trong trường hợp nhận thấy các thông tin sai lệch, thiếu logic…); 
  • Hỗ trợ Khách hàng kê khai các biểu mẫu GDLK tại tờ khai quyết toán thuế TNDN;
  • Cử nhân viên có trình độ chuyên môn tham gia giải trình cùng với Khách hàng khi Cơ quan thuế Thanh tra, kiểm tra.

 

Tại sao bạn nên lựa chọn IAC Hà Nội?

  • Chúng tôi có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiểm toán, Kế toán và Tư vấn thuế cho khách hàng là các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, UK… Hơn 70% khách hàng của chúng tôi là Doanh nghiệp FDI.
  • Nâng cao chất lượng chính là đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, đồng đều và tận tâm. Hiện nay chúng tôi có hơn 80 nhân viên chuyển nghiệp tại 02 văn phòng Hà Nội và Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều nhân viên có các chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn như CPA Australia, ACCA, CPA VN…
  • Dịch vụ tư vấn chuyển giá yêu cầu chúng tôi phải nghiên cứu kỹ chu trình sản xuất, bán hàng và quản trị của Doanh nghiệp. Qua đó, không chỉ cung cấp dịch vụ lập Hồ sơ xác định giá giao dịch, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng các lĩnh vực liên quan khác như tư vấn xây dựng giá thành, tư vấn chính sách thuế…

 

Quý Khách vui lòng gọi đến số 0935 66 1111 hoặc gửi mail infor@iachanoi.com để được báo giá và tư vấn về dịch vụ.

 

Các dịch khác tại IAC Hà Nội:

 


Bài viết liên quan
Dịch vụ tư vấn thuế CAM KẾT hiệu quả, TIẾT KIỆM chi phí cho mọi DN

Dịch vụ tư vấn thuế CAM KẾT hiệu quả, TIẾT KIỆM chi phí cho mọi DN

Thuế luôn là một tiêu điểm và là vấn đề trăn trở của tất cả các Doanh nghiệp bởi các Doanh nghiệp thường...
Xem tiếp
X